Tin tức Tin tức/(Trường MN Thạnh Mỹ 1)/Tin tức - Sự kiện/

HỌP MẶT KỶ NIỆM

NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

CỦA TRƯỜNG MẦM NON THẠNH MỸ 1

Ngày nhà giáo Việt Nam (hay ngày lễ Hiến chương nhà giáo Việt Nam) là một ngày kỷ niệm được tổ chức hằng năm vào ngày 20 tháng 11 tại Việt Nam. Đây là ngày lễ hội của ngành giáo dục và là ngày "Tôn sư trọng đạo" nhằm mục đích tôn vinh những người hoạt động trong ngành này. Ngày này là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn với những người thầy. Ngành giáo dục cũng thường nhân dịp này đánh giá lại hoạt động giáo dục và lập phương hướng nâng cao chất lượng giáo dục.

Ngày nhà giáo Việt Nam đã được coi là ngày hội của ngành giáo dục và cũng là ngày lễ hội của toàn dân.

Ngày này đã đi vào lịch sử của cả dân tộc, nhà trường là cái nôi thứ 2 đào tạo cho thế hệ từ măng đến thành niên đi vào khuôn khổ nề nếp đạo đức lối sống văn hóa "Tôn sư trọng đạo biết làm người con ngoan, trò giỏi là người góp ích cho xã hội".

Đồng  thời cũng là dịp để cho tri ân những người thầy cô giáo cũ của mình.

Để nhắc nhở, giáo dục cho thế hệ trẻ biết đến cái mốc sơn son là dấu ấn ghi công ơn các nhà giáo còn gọi tên khác là: “Ngày hiến chương các nhà giáo”.

Cũng vì vậy để hòa chung không khí cả nước chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Sáng ngày 20/11/2015 Trường Mầm Non Thạnh Mỹ 1 đã long trọng tổ chức buổi lễ họp mặt kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của trường nhằm tôn vinh, thể hiện tình cảm biết ơn, kính trọng với các cô giáo đang tham gia giảng dạy tại Trường.

Đến tham dự buổi lễ Trường vinh dự được đón tiếp cấp lãnh đạo xã:

- Đồng chí: Tô Bảo Quốc là Huyện ủy viên Bí thư Đảng ủy xã Thạnh Mỹ.

- Đồng chí: Nguyễn Văn Ní là Đảng ủy viên, Trưởng khối vận, Chủ tịch Uỷ ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Thạnh Mỹ.

Và cùng các Đồng chí Ban chấp hành Đảng ủy các ngành, các xã , ấp cùng tham dự.

Lãnh đạo cấp xa đến dự ngày 20.11 của trường MN Thạnh Mỹ 1

Buổi lễ diễn ra sôi nổi và hấp dẫn với nhiều tiết mục ca múa hát của các bé, các cô giáo, đây được xem là hoạt động ý nghĩa mang nhiều tính nhân văn mà cả nước đang hân hoan chào đón.

Tiết mục hát: Bông hồng tặng cô của bé Hồng Lam và Cẩm ly

Tiết mục múa: Ươm mãi mầm xanh của các giáo viên trường mn Thạnh Mỹ 1

Tiết mục múa: Em yêu đất nước Việt Nam của các cháu lớp lá 1

Tiết mục hát múa ca khúc: Bài ca cô giáo trẻ của tập thể GV trường

Ngày 20/11 là ngày truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Bởi dân tộc ta có truyền thống “ Tôn sư trọng đạo”. Ngày 20/11 từ nhiều thập kỷ qua, đối với dân tộc ta không chỉ là ngày Lễ, Hội của riêng nghề dạy học, ngày riêng của các thầy, cô giáo mà là ngày vui chung cả xã hội tôn vinh sự học, tôn vinh những người thầy người cô, người dạy chữ, dạy nghề, dạy người. Và hôm nay để ôn lại  truyền thống ấy Cô Nguyễn Thị Ngọc Thùy hiện là Phó hiệu trưởng trường và cùng là Chủ tịch công đoàn trường điểm lại những nét son của ngày truyền thống này.

PHT: Cô: Nguyễn Thị Ngọc Thùy ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11

Trong bộn bề công việc và với biết bao những lo toan của cuộc sống đời thường, Ban giám hiệu cùng toàn thể giáo viên Trường Mầm Non Thạnh Mỹ 1 vẫn luôn luôn nỗ lực hết mình, cố gắng vươn lên để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, làm người đưa đò để đưa các thế hệ con cháu của chúng ta đi từ những bước đầu tiên của ước mơ, sang bến trí tuệ và đến cả những thiên đường khoa học, tri thức và để góp phần ươm mầm những tài năng tương lai của đất nước…Và cô Nguyễn Thị Mộng Xuân là giáo viên của trường có đôi dòng phát biểu tâm sự của mình nhân ngày 20.11.

Cô: Nguyễn Thị Mộng Xuân thay mặt giáo viên trường nói lên cảm nghĩ của mình nhân ngày 20.11

Trong những năm qua trường MN Thạnh Mỹ 1 đạt được những thành tích cao trong công tác chăm sóc nuôi dạy trẻ ngoài sự nổ lực của tập thế trường. Bên cạnh đó là sự hỗ trợ, đồng thuận và sự quan tâm chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Uỷ ban nhân dân xã Thạnh Mỹ. Tạo mọi điều kiện để nhà trường hoạt động và hoàn thành tốt nhiệm vụ của trường. Hôm nay Ông: Nguyễn Văn Ní là Đảng ủy viên, Trưởng khối vận, Chủ tịch Uỷ ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Thạnh Mỹ. Có đôi lời nhắn nhủ với trường nhân ngày 20.11.

Ông: Nguyễn Văn Ní là Đảng ủy viên, Trưởng khối vận, Chủ tịch Uỷ ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Thạnh Mỹ phát biểu cảm nghĩ nhân ngày 20.11.

Các cháu tặng hoa tỏ lòng biết ơn với cô giáo của mình

CB-GV-CNV Trường chụp ảnh lưu niệm với cấp lãnh đạo xã nhân ngày 20.11.2015

Kính chúc cho toàn thể thầy cô đang công tác tại trường Mầm non Thạnh Mỹ 1 nói riêng, và toàn thể quý vị thầy cô hiện đang công tác trong ngành giáo dục nói chung luôn thật nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui và hạnh phúc và công tác tốt, xứng đáng là người mẹ hiền thứ hai của trẻ.

Người viết: Phạm Thị Thanh Loan-Nguồn tin: Ban giám hiệu