Tin tức Tin tức/(Trường MN Thạnh Mỹ 1)/Tin tức - Sự kiện/

Chương trình đưa 'Hàng Việt về nông thôn' tại xã Vĩnh Trinh-Vĩnh Thạnh-TPCT

Chương Trình hội chợ

" Hàng Việt về nông thôn"

tại xã Vĩnh Trinh-Vĩnh Thạnh-TPCT

Sáng ngày 14 tháng 11 năm 2015, tại xã Vĩnh Trinh-Vĩnh Thạnh-TPCT. Diễn ra lễ khai mạc chương trình đưa “Hàng việt về nông thôn”. Nhằm giới thiệu đến với bà con xã Vĩnh Trinh nói riêng cũng như bà con huyện Vĩnh Thạnh nói chung về các mặt hàng Việt Nam đạt chất lượng cao, đủ tiêu chuẩn, và cũng để khuyến khích bà con ủng hộ hàng Việt Nam với khẩu hiệu “ Người Việt dùng hàng Việt”.

Cùng với chương trình “ Đưa hàng việt về nông thôn lần này” Ban tổ chức chương trình còn mang theo bộ triển lãm về Quần đảo Hoàng sa và Trường sa đến với người dân và học sinh huyện vĩnh thạnh. Có thể nói năm 2014 là năm mà người dân việt Nam phải đối mặt nhiều vấn đề với tình hình Biển đông và lên đỉnh điểm là vụ việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoang Hải Dương  981 trái phép trên vùng đặt quyền kinh tế của Việt Nam. Để khẳng định chủ quyền lãnh thổ, lãnh hải của Việt Nam, cũng như khẳng định cho tất cả mọi người trên thế giới biết Quần đảo Hoàng sa và Trường sa là của Việt Nam thì mỗi người dân Việt Nam cần nắm rõ được lịch sử hình thành cũng như những bằng chứng chứng minh quần đảo Hoàng sa và Trường sa là của Việt Nam. Cũng chính vì mục đích đó mà chương trình đưa “Hàng việt về nông thôn” lần này mang bộ ảnh về quần đảo Hoàng sa và trường sa giới thiệu đến với người dân nông thôn và các em học sinh của huyện Vĩnh Thạnh để hiểu rõ được lịch sử hình thành và các bằng chứng lịch sử và bằng chứng pháp lý chứng tỏ quần đảo Hoàng sa và trường sa là của Việt Nam.

Cũng Vì điều đó mà Phòng GD&ĐT huyện Vĩnh Thạnh tạo điều kiện cho các Trường cho CB-GV và học sinh đến tham quan và tìm hiểu thêm về lịch sử quần đảo Hoàng sa và trường sa của Việt Nam.

Và đây là một số hình ảnh trong quá trình tham quan bộ triển lãm “Hoàng sa, trường sa của Việt Nam”.

Thuyết minh viên giới thiệu về Lịch sử quần đảo Hoàng sa, Trường sa với các em học sinh tiểu học.

Thuyết minh viên giới thiệu về các bằng chứng pháp lý chứng minh quần đảo Hoàng sa, Trường sa là của Việt Nam đến với các em học sinh tiểu học.

Các em học sinh tiểu học tham quan bộ ảnh "Hoàng sa, Trường sa của Việt Nam, những bằng chứng lịch sử và pháp lý.

Một số hình anh trong bộ ảnh "Hoàng sa, Trường sa của Việt Nam, những bằng chứng lịch sử và pháp lý.

Lời giới thiệu của Bảo tàng thành phố Cần Thơ

Người viết: Phạm Thị Thanh Loan-Nguồn tin: Ban giám hiệu