DANH SÁCH HỌC SINH DỰ TUYÊN DƯƠNG KHEN THƯỞNG 1-6-2017

GIAO LƯU TRÒ CHƠI DÂN GIAN VÀ HỘI CHỢ ẨM THỰC

GIAO LƯU TRÒ CHƠI GIAN

CẤP CỤM VÀ CẤP HUYỆN CỦA TRƯỜNG MN TAM PHÚC

Như chúng ta đã biết một trong những di sản văn hóa truyền thống của người Việt Nam đó là trò chơi dân gian, đây là một loại trò chơi nhưng mang tính giáo dục cao và là nét đặc trưng của dân tộc, cứ thế trò chơi dân gian được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Trò chơi dân gian được xem là hình thức giáo dục đơn giản, giúp hình thành nhân cách cũng như phát triển thể chất cho trẻ. Đặc biệt, đối với trẻ mầm non hoạt động chủ đạo của trẻ em chính là hoạt động vui chơi. Trẻ em không chỉ cần được chăm sóc sức khỏe, được học tập, mà quan trọng nhất trẻ cần được thỏa mãn nhu cầu vui chơi.

Tuy nhiên, trong bối cảnh xã hội hiện đại, công nghệ thông tin bùng nổ, các bậc cha mẹ luôn bận rộn với công việc nên ít có thời gian để giải thích ý nghĩa và dạy con biết những giá trị của nền văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, mà chỉ chú ý quá nhiều vào việc học của trẻ. PGS.TS Nguyễn Văn Huy-Giám đốc Bảo tàng dân tộc học Việt Nam cho rằng: “Cuộc sống với trẻ nhỏ là không thể thiếu những trò chơi. Trò chơi dân gian không đơn thuần là trò chơi mà nó còn chứa đựng một nền văn hóa dân tộc Việt Nam độc đáo và giàu bản sắc. Trò chơi dân gian không chỉ nâng cánh cho tâm hồn, giúp trẻ phát triển khả năng tư duy, sáng tạo, sự khéo léo mà còn giúp các em hiểu về tình bạn, tình yêu gia đình, quê hương đất nước. Trẻ em ở một xã hội công nghiệp chỉ quen với máy móc và không có khoảng trống để chơi cũng là một thiệt thòi...” Chính vì thế, việc giúp các em hiểu về cội nguồn với những trò chơi dân gian là một việc làm hết sức cần thiết. Song, làm thế nào để tổ chức các trò chơi dân gian thực sự có hiệu quả, tạo được hứng thú, lôi cuốn hấp dẫn trẻ, giúp trẻ được quay về cội nguồn bản sắc dân tộc là một vấn đề cấp thiết. Chính vì vậy,  trong năm học 2016-2017 dưới sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT đã tổ chức cho trẻ các trẻ mẫu giáo 5 tuổi tham gia giao lưu trò chơi dân gian và hội chợ ẩm thức cấp cụm và cấp huyện, giúp trẻ hiểu biết thêm về trò chơi ném vòng cổ chai và trò chơi gánh nước và  trẻ còn được tìm hiểu về 1 số món ăn đơn giản truyền thống. Qua cuộc giao lưu trẻ được thoải mái, hứng thú với các trò chơi, giúp trẻ phát triển toàn diện. Cuộc giao lưu đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho phụ huynh và các em học sinh.

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi giao lưu trò chơi dân gian cấp cụm và cấp huyện của trường mầm non Tam phúc.

múa tổng kết
MÀN CHÀO HỎI GIAO LƯU TRÒ CHƠI DG CẤP CỤM
múa tổng kết lớp 4TA
HĐ CHĂM SÓC THIÊN NHIÊN