Tin tức/(Trường MN Hương Lâm 2)/Tin tức - Sự kiện/

Giáo dục bảo vệ môi trường

Với phương châm giúp cho môi trường xanh- sạch- đẹp. Nhà trường đã triển khai việc giáo dục bảo vệ môi trường trong từng cuộc họp, qua đó giúp giáo viên lĩnh hội được việc cần thiết phải bảo vệ môi trường. Thông qua đây giáo viên biết lồng ghép tích hợp vào trong các hoạt động để dạy trẻ. Qua các hoạt động đó trẻ ý thức được việc bảo vệ môi trường, trẻ biết nhặt rác bỏ vào thùng, đi vệ sinh đúng nơi quy định. Ngoài ra giáo viên còn sử dụng các hình ảnh mở để cô và trẻ cùng hoạt động trong việc giáo dục trẻ bảo vệ môi trường. Giáo viên còn tổ chức các trò chơi theo hình các nhóm lớp thi đua với nhau trong việc giáo dục trẻ bảo vệ môi trường.

Thông qua đây nhằm phát huy có hiệu quả việc giáo dục bảo vệ môi trường trong trường mầm non, hình thành nhân cách cho trẻ, giúp trẻ ý thức được việc bảo vệ môi trường là trách nhiệm không của riêng ai.

Tác giả: Nguyễn Thị Thơm