Tin tức/(Trường MN Hùng Sơn)/Tin tức - Sự kiện/

Ổn định các hoạt động dạy học ngay sau tết

Ngay sau khi hết kỳ nghỉ tết nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 đến ngày 22, 23/2/2018 Tức ngày 07, 08 tháng giêng (âm lịch) học sinh trong trường mầm non Hùng Sơn đã đi học trở lại khá đầy đủ, các hoạt động trong nhà trường đã và đang đi vào ổn định, đặc biệt là học sinh ở độ tuổi nhà trẻ 24-36 tháng cũng đã đi học tương đối đầy đủ theo đúng thời gian quy định. Để đảm bảo các hoạt động dạy học theo đúng chương trình quy định, BGH nhà trường đã tổ chức kiểm tra bài giảng sau tết, tổ chức triển khai thực hiện các chuyên đề theo đúng chương trình, kế hoạch công tác tháng. Đặc biệt là bám sát vào sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT tại Báo cáo Sơ kết học kì I, phương hướng nhiệm vụ học kỳ II năm học 2017-2018. Ngành cũng đã triển khai thực hiện nghiêm kỷ cương, nề nếp, ý thức, đạo đức nhà giáo trước, trong và sau tết. Qua đó, Phòng GD cũng đã chỉ đạo các nhà trường nghiêm cấm việc cho cán bộ, công chức, giáo viên, học sinh nghỉ làm, nghỉ học để đi du xuân và lễ hội, không dùng ngân sách nhà nước để đi lễ hội, đền chùa. Thực hiện nghiêm túc các quy định về đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự trường học, phòng chống tai nạn thương tích… theo các công văn hướng dẫn của Phòng GD&ĐT. Bên cạnh đó, nhà trường tiếp tục chỉ đạo thực hiện việc đảm bảo an toàn tính mạng, sức khoẻ cho học sinh trong điều kiện thời tiết rét đậm, rét hại, thông qua việc phát động Phong trào vận động chương trình “Tặng quà cho trẻ”. Qua đó, nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các bậc phụ huynh học sinh trong việc bảo vệ sức khỏe mặc quần áo, giữ ấm cơ thể cho trẻ khi đến trường. Trong đó, yêu cầu các đồng chí giáo viên thường xuyên cập nhật thông tin hai chiều trao đổi cho cha mẹ trẻ biết để sắp xếp thời gian quản lý học sinh trong những ngày nghỉ học ở nhà.

Tác giả: Văn Thị Nguyệt