Tin tức/(Trường MN Hùng Sơn)/Tin tức - Sự kiện/

Vườn rau của bé

Năm học 2016- 2017 nhà trường đã phối hợp với Hội phụ huynh học sinh cải tạo xây dựng lại mô hình vườn rau của bé với tổng diện tích khoảng 240m2. Trong vườn đã trồng nhiều loại rau khác nhau như: Bắp cải, rau diếp, rau cải canh, su hào, rau ngót, mướp. Một số rau gia vị như: Hành lá, xà lách, húng quế, mùi tầu….xanh tốt. Bằng những tấm lòng yêu trẻ và sự chăm chỉ, cần mẫn của giáo viên, cô nuôi, các cô đã tận dụng khoảng đất trống trong trường, để gieo trồng lên những luống rau mỡ màng, xanh tươi.

Qua thực tiễn cho thấy việc trồng rau của nhà trường không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế, đáp ứng nhu cầu rau tươi cung cấp cho trẻ qua bữa ăn hàng ngày mà rau do chính tay các cô chăm sóc, không có hóa chất đảm bảo tuyệt đối vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra “Vườn rau của bé” đã góp phần tạo cảnh quan môi trường: Xanh – sạch – đẹp cho nhà trường.

Dưới đây là 1 số hình ảnh:

Tác giả: Văn Thị Nguyệt