Tin tức/(Trường MN Hùng Sơn)/Tin tức - Sự kiện/

HỘI THỊ ĐỒ DÙNG, ĐỒ CHƠI CẤP TRƯỜNG

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2016-2017. Thưc hiện chương trình công tác tháng 02 năm 2017. Trường Mầm non Hùng Sơn triển khai thực hiện tốt Hội thị đồ dùng, đồ chơi tự tạo của giáo viên. CBGV nhà trường tích cực sưu tàm những nguyên vật liệu sẵn có ở địa phương để làm đồ dùng, đồ chơi phục vụ viêc học tập của cô và trẻ, bổ sung vào các góc hoạt động. Những đồ dùng, đồ chơi làm từ những nguyên vật liệu phế thải đã được tạo thành những những mô hình sống động, những con vật, những đồ vật trong gia đình và gần gũi với trẻ…

Những sản phẩm sáng tạo trong hội thi góp phần tăng cường đồ dùng và đồ chơi trong dạy và học ở trường mầm non nói riêng và ngành học mầm non nói chung, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Đồng thời còn là cơ hội để các cô giáo chia sẻ kinh nghiệm về cách làm đồ dùng dạy học bằng vật liệu sẵn có, góp phần bảo vệ môi trường, đáp ứng nhu cầu học và chơi của trẻ mầm non. Hơn thế nữa, các cô giáo đều mong muốn cho các bé ở nhóm, lớp mình cùng tham gia trực tiếp thì sẽ cảm nhận và tiếp thu nhanh về những đồ dùng, đồ chơi đó, thực tế đã có nhiều bé đã làm được và làm rất tốt. Đây là những sản phẩm lạ mắt, ngộ nghĩnh và sống động đã đạt gải thưởng trong “ Hội thi đồ chơi tự tạo” do chính tay các cô giáo Trường Mầm non Hùng Sơn cùng các bé học sinh tự thiết kế và làm nên.

Tác giả: Văn Thị Nguyệt