Tin tức/(Trường MN Hùng Sơn)/Tin tức - Sự kiện/

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC TỔ CHỨC ĂN BÁN TRÚ TRONG TRƯỜNG MẦM NON

Công tác nuôi dưỡng trẻ em ở trong trường mầm non là vai trò quan trọng, chăm lo sức khỏe, tâm lý, phát triển toàn diện của trẻ, tạo nên sự giáo dục đồng bộ trong nhà trường. Thời gian trẻ ở trường được sống trong môi trường khép kín từ ăn, ngủ đến nghỉ ngơi, vui chơi, … tăng cường tính tập thể, tính đoàn kết bạn bè, tình cảm cô -trò. Trẻ mầm non là đối tượng đặc biệt đối với những người làm công tác nuôi dưỡng. Đây là lứa tuổi mà cơ thể và tâm lý bắt đầu chuyển qua một giai đoạn mới rất quan trọng cho việc phát triển thể chất và tinh thần của trẻ. Về mặt thể chất, đây là giai đoạn mà bộ não đẫ, đang hoàn thiện, trẻ có thể học hỏi được rất nhiều nên nhu cầu về năng lượng cung cấp cho việc học tập tăng lên. Cơ thể trẻ đang được phát triển về mặt cân nặng và chiều cao, cách vượt bậc trong những năm đầu đời, đây cũng là giai đoạn mà cơ thể trẻ tích lũy những chất dinh dưỡng cần thiết chuẩn bị cho giai đoạn phát triển thứ hai trong cuộc đời nên việc cung cấp chất dinh dưỡng cho trẻ luôn được nhà trường lưu ý cẩn thận.

Nhận biết được tầm quan trọng của công tác bán trú. Vào đầu năm học, nhà trường ký cam kết hợp đồng mua thịt, cá, rau, sữa, đậu ... với các cơ sở, Hợp tác xã , Công Ty đáng tin cậy. Biết rõ nguồn gốc, địa chỉ nơi cung cấp thực phẩm. Có ký kết hợp đồng trách nhiệm bằng văn bản về chất lượng mặt hàng thực phẩm cung cấp như: Thịt, cá, tôm, rau, đậu, trứng....... Thịt các loại phải qua thú y kiểm tra. Nhà trường tuyệt đối không dùng các loại phụ gia thực phẩm, phẩm màu, chất ngọt tổng hợp  vào chế biến nấu nướng mà không có trong danh mục Bộ y tế cho phép. Dưới đây là một số hình ảnh.

Tác giả: Văn Thị Nguyệt