Tin tức Tin tức/(Trường MN Hoàng Thanh)/Chuyên đề phát triển vận động/

Nâng cao giáo dục phát triển vận động cho trẻ

Ngày 25 tháng 1 năm 2015, trường Mầm non Hoàng Thanh tổ chức hoạt động thực hành chuyên đề “Phát triển vận động của trẻ trong trường mầm non". Tham dự chuyên đề có trên 20 cán bộ, giáo viên mầm non trong nhà trường.

Trường mầm non Hoàng Thanh đã xác định rõ mục tiêu phát triển vận động của trẻ trong xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động và các trò chơi vận động hàng ngày cho trẻ thường xuyên, đúng cách, đảm bảo khoa học và tận dụng mọi không gian an toàn cho trẻ tham gia vận động . Qua các hoạt động vận động cơ bản và các trò chơi vận động mà nhà trường tổ chức cho trẻ ở các độ tuổi như: đi, chạy, nhảy, trườn, trèo, bò… với các đồ dùng - đồ chơi do giáo viên sáng tạo, tuy đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao, giúp trẻ tham gia tích cực, hứng thú, sảng khoái và đem lại sự vui sướng, làm thỏa mãn nhu cầu cho trẻ. Qua bài báo cáo của nhà trường cũng đã thấy được sự đầu tư và phát huy hiệu quả công tác xã hội hóa xây dựng cơ sở vật chất và mua sắm trang thiết bị giáo dục phục vụ cho trẻ phát triển thể chất.

Chuyên đề là dịp để các giáo viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ. Trong đó chú trọng đến việc phát triển thể chất giúp trẻ khỏe mạnh, năng động để tham gia các hoạt động tốt.