Tin tức Tin tức/(Trường MN Hoàng Thanh)/tin tức/

TRANG TRÍ LỚP

CÁCH TRANG TRÍ GÓC LỚP MẦM MON CỰC ĐÁNG YÊU CHO BÉ VUI CHƠI TẠI TRƯỜNG MẦM NON HOÀNG THANH

Các góc chơi trong lớp được các cô giáo phân chia khu vực chơi và trang trí tên góc và hình ảnh trang trí rất màu sắc và ngộ nghĩnh.

Ở các lớp lớn A1, A2, A3 theo đặc điểm của lứa tuổi, tại các góc chơi còn có Nội quy góc chơi với sự quy định về số lượng trẻ, thái độ khi chơi chung với bạn và nhắc nhở cất dọn đồ chơi gọn gàng đúng vị trí.

Góc tạo hình với những bức tranh mẫu được thể hiện bằng nhiều hình thức và nguyên vật liệu khác nhau, kích thích, gợi mở sự sáng tạo cho trẻ. Bên cạnh đó, các nguyên vật liệu để trẻ sử dụng trong góc chơi tạo hình cũng rất phong phú và vừa tầm tay với của trẻ, kích thích trẻ chơi và không hạn chế sự sáng tạo riêng của trẻ.

Khoảng hiên sau của các lớp cũng là một không gian lý tưởng với nắng và gió trời để các cô giáo tận dụng làm góc thiên nhiên, nơi các con có thể trồng và chăm sóc các cây cảnh của lớp, nơi các cô và các con có thể tạo một không gian thư giãn giữa các hoạt động trong ngày.

Các cô giáo với những ý tưởng sáng tạo và sự khéo léo đã làm thêm rất nhiều dồ chơi khác nữa từ chính những nguyên vật liệu tái sự dụng như: vở hộp sữa chua làm thành những chú heo con, những chú công nhiều màu sắc, hay những chiếc ống hút cũng có thể biến thành những chiếc xe đạp tí hon.

Góc xây dựng” được các cô giáo trang trí rất đẹp mắt.

Trẻ lớp lớn (5-6) tuổi tự sắp xếp thứ tự các bức tranh theo ý tưởng riêng sau đó kể lại câu chuyện bằng ngôn ngữ của trẻ. Góc này giúp trẻ tăng cường khả năng sử dụng ngôn ngữ chủ động và ngôn ngữ mạch lạc đồng thời phát huy trí tưởng tượng.
     Từ những ý tưởng sáng tạo và bàn tay khéo léo, các cô giáo trường MN Hoàng Thanh thực sự đã tạo nên một môi trường đầy màu sắc và hấp dẫn cho các bé học tập và vui chơi.

Chúc cho các cô giáo luôn tràn đầy nhiệt huyết, năng động và sáng tạo để các con luôn được sống trong một môi trường tuyệt vời như thế!