Tin tức Tin tức/(MN Đức Thắng 2)/Chuyện rau xanh/nỗi vất vả rau xanh/

Rau xanh

Phong trào "Vườn rau sạch cho bé" được các trường MN trong toàn huyện nói chung và trường MN Đức Thắng số 2 nói riêng hưởng ứng và thực hiện tích cực. Nhìn những luống rau muống, rau cải xanh, non mà ai cũng thấy vui, thấy mừng, bữa ăn của trẻ được yên tâm hơn bởi có những bàn tay chăm sóc của cô giáo với tấm lòng nhiệt tình yêu nghề, trách nhiệm cao!!! Thế nhưng phía sau những cây rau xanh mơn mởn đó là những vất vả sớm tối có ai biết? Ngày chủ nhật cũng đi tưới, cấy rau, tối nhá nhem vẫn chưa về vì chưa xong, rau cấy xong rồi qua 2 ngày hôm sau: Rau không còn là rau vì đã bị bệnh (Ở quê gọi là bị bọ chó đá), Và thế là 102.000đ tiền mua con rau đã phí hoài. Ngày hôm sau nữa, lại mua tiếp, con rau rẻ hơn (hết 80.000 đ) - Lại cấy - Nhưng rút kinh nghiệm phải bơm thuốc trừ sâu và thế là những cây rau được cứu sống. Thế nhưng có ai biết được nỗi vất vả với những "Vườn rau sạch", Cô giáo MN ngoài việc chăm các cháu từ 6h30 sáng đến 5h chiều mà vẫn có "Vườn rau sạch" vẫn có "Chợ quê" vẫn có Các chủ điểm và đồ chơi phù hợp với chủ điểm và đặc biệt là vẫn chăm chồng con, vẫn soạn bài đầy đủ... vẫn đảm đang như những người phụ nữ khác. Vậy các cô làm việc vào lúc nào???