Tin tức Tin tức/(Trường MN Đại Thành)/Hoạt động chuyên môn/

MẦM NON ĐẠI THÀNH VỚI HỘI CHỢ QUÊ 2018

Thực hiện nhiệm vụ năm học và đón chào Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, cô trò trường MN Đại Thành đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như tổ chức “Hội chợ quê” ở điểm trường trung tâm.

“Chợ quê” - đối với người Việt Nam, những phiên chợ xưa là một phần trong đời sống văn hóa, là một cái gì đó gần gũi đến thân thương, đi vào tiềm thức của những người dân quê với những hình ảnh hết sức mộc mạc, thân quen và cũng rất tự nhiên như tâm hồn, bản tính người Việt… Bởi. chợ quê là nơi lưu giữ những nét văn hóa cũng như tục lệ của người dân nơi đó. Chợ quê gói ghém nhiều hình ảnh thân thương, là chốn mưu sinh của nhiều người dân quê, là tiếng nói của làng và đồng thời cũng là một nét văn hóa của dân tộc được truyền từ đời này sang đời khác.

Và để giúp các cháu hình dung được phiên chợ quê như thế nào? Vào chiều 23/01/2018 tại khu Trung tâm- trường MN Đại Thành đã diễn ra “Hội chợ quê” 2018. Trong khuôn viên sân trường có nhiều gian hàng được sắp xếp gọn gàng, đẹp mắt; mỗi gian hàng có một nét đặc trưng riêng được bày bán các sản vật, món ăn của các miền quê do các cô giáo cùng phụ huynh và các cháu chế biến.

Không gian sân trường tái hiện lại phiên chợ quê sinh động với những gian hàng có những chiếc bánh chưng, rau quả, bánh kẹo đậm chất quê. Các cháu không chỉ được thưởng thức những món ăn truyền thống, dân dã mà còn được hòa trong không khí ấm cúng, náo nhiệt của một phiên chợ quê truyền thống.

Hoạt động này là một trong những nội dung của lĩnh vực phát triển tình cảm và kỹ năng xã hộiĐây là dịp để các cháu rèn luyện kỹ năng sống, đó là tham gia chế biến một số món ăn, kỹ năng giao tiếp, ứng xử, khả năng sáng tạo, tự tin trong cuộc sống… nhằm góp phần vào việc thực hiện chuyên đề Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”.

Để đạt được những thành quả như vậy là nhờ sự nỗ lực cố gắng của các cô giáo cùng các cháu. Đặc biệt là sự ủng hộ nhiệt tình và tham gia tích cực của quí bậc phụ huynh. Mong rằng, mô hình này sẽ được nhân rộng tới các điểm trường còn lại giúp các cháu được tham gia trải nghiệm cuộc sống.