Tin tức Tin tức/(Trường MN Châu Minh)/Mầm non/

Lịch thi toán tiếng anh qua mạng

MỘT VÀI HƯỚNG DẪN VỀ NỘI DUNG THI TOÁN TIẾNG ANH (PHẦN 1)

05/09/2014

Để tạo thêm điều kiện cho nhiều học sinh khác có thể bắt nhịp với Toán tiếng Anh trước vòng thi cấp trường sắp tới, Ban tổ chức sẽ thường xuyên hỗ trợ giải đáp thắc mắc về đề thi (từ vựng, câu từ, …) để các thầy cô và phụ huynh có thể hỗ trợ luyện tập cho con em mình.

Sau những vòng thi đầu tiên của ViOlympic Toán tiếng Anh, các em học sinh khối 4-5 và 8-9 đã tỏ ra rất hào hứng với cuộc thi. Rất nhiều thí sinh thể hiện được cả khả năng toán học và nền tảng ngoại ngữ chắc chắn của mình bằng điểm số cao trên bảng xếp hạng.

Dưới đây là một vài hướng dẫn làm bài thi từ BTC ViOlympic Toán tiếng Anh:

Hướng dẫn điền đáp án:

·         Đối với những bài toán đã có tên đơn vị trong phần trả lời trên đề bài, thí sinh chỉ cần điền số vào đáp án. VD: The area of that rectangle is … cm2 -> Thí sinh chỉ cần điền số 123 (không cần điền đơn vị)

·         Đối với những đáp án chọn A hoặc B, thí sinh chú ý viết chữ in hoa (A, B, … chứ không viết thường a, b, …)

·         Đối với kết quả là số thập phân, thí sinh dùng dấu “chấm” để ngăn cách phần nguyên và phần thập phân. VD: 1.5 (không viết là 1,5)

Ví dụ về dịch nghĩa một vài bài toán thường gặp

Ví dụ 1:

Joan originally had twice as many books Emily.

After she gave Emily 5 books, Joan still had 10 more than Emily.

Then Joan originally had … books.

->Ban đầu Joan có số sách bằng 2 lần Emily.

Sau khi cô ấy cho Emily 5 cuốn sách, Joan vẫn có nhiều hơn Emily 10 cuốn.

Ban đầu Joan có … cuốn sách.

Ví dụ 2:

The perimeter of a rectangle is 96 cm. If you add 3 cm to the width and subtract 3 cm from the length of that rectangle, it’ll be a square. Then the area of that rectangle is … (cm2)

->Chu vi một hình chữ nhật là 96 cm. Nếu bạn thêm 3 cm vào chiều rộng và bớt 3 cm chiều dài của hình chữ nhật đó, nó sẽ thành một hình vuông. Diện tích hình chữ nhật đó là … (cm2)

Ví dụ 3:

Erin’s dog just had three pubbies. The total weight of the dog and 3 puppies is 32 pounds. The mother dog’s weight equals to the wight of all the three puppies combined. What is the weight of the mother dog?

->Chó của Erin có 3 chó con. Tổng cân nặng của con chó đó và 3 chó con là 32 pounds. Cân nặng của chó mẹ bằng cân năng của cả 3 chó con cộng lại. Chó mẹ nặng bao nhiêu?

Ví dụ 4:

A teacher gives a star for every 5 correct answers and a smiley face for every 10 correct answers. Emily has 50 correct answers. How many times has she had a star and a smiley face at the same time?
->Một cô giáo tặng 1 ngôi sao cho mỗi 5 câu trả lời đúng và 1 mặt cười cho mỗi 10 câu trả lời đúng. Emily có 50 câu trả lời đúng. Có bao nhiêu lần Emily được một ngôi sao và một mặt cười cùng lúc?

Giải nghĩa một số từ tiếng Anh tiêu biểu trong toán học:

Từ/cụm từ tiếng Anh

Nghĩa tiếng Việt (toán học)

Add

Cộng/thêm