tin tức-sự kiện

Sony chính thức bán máy chơi game PS Vita TV tại Việt Nam
Máy chơi game Sony PS Vita TV được ghi nhận ở điểm tích hợp được nhiều ưu điểm của những “đàn anh” PlayStation trước đó trong một thiết bị tinh gọn. Cụ thể, với kích thước chỉ 105 x 65 x 14mm và trọng lượng chỉ 110g, PS Vita TV là một sự kết hợp giữa dòng máy chơi game PlayStation chuyên nghiệp của Sony và một hộp set-top-box nhằm phục vụ nhu cầu giải trí tại gia.

Sony chính thức bán máy chơi game PS Vita TV tại Việt Nam
PS Vita TV là sự kết hợp giữa dòng máy chơi game PlayStation chuyên nghiệp của Sony và một hộp set-top-box để giải trí tại gia

Là một sản phẩm trong phân khúc máy chơi game PlayStation của Sony nên tính năng chủ yếu của mẫu máy này là phục vụ chơi game. Ngoài bộ nhớ trong với dung lượng lưu trữ 1GB, Sony còn cung cấp khe gắn thẻ nhớ ngoài hỗ trợ thẻ PS Vita có dung lượng tối đa là 64GB cùng với khe gắn thẻ game PS Vita riêng biệt. Bên cạnh đó, PS Vita TV cho phép người dùng kết nối và tải game từ kho trực tuyến PS Store của Sony, tuy nhiên khi đó người dùng phải có tài khoản PlayStation Network (PSN). Theo Sony, hiện nay danh sách game dành cho PS Vita TV có hơn 600 đầu game, trong đó có 60 game chất lượng cao tương thích từ hệ máy PS Vita, với nhiều tựa game phù hợp với đối tượng giới trẻ và các gia đình trẻ. Ngoài ra, Sony còn cung cấp thêm tính năng PS4 Link giúp người dùng kết nối và truyền trực tuyến game từ máy PS4 có sẵn để chơi qua PS Vita TV thông qua mạng Wi-Fi.

PS Vita TV có thiết kế khá đơn giản và tương đối dễ dùng. Thiết bị được kết nối với TV qua cáp HDMI, gắn tay cầm vào cổng mini USB phía sau (chỉ kết nối lần đầu tiên và sau đó tay cầm có thể kết nối với PS Vita TV không dây qua Bluetooth), sau đó kết nối vào mạng nội bộ gia đình qua cổng LAN hoặc qua kết nối Wi-Fi. Từ đó, người dùng có thể bắt đầu chơi game hoặc xem phim, nghe nhạc hay duyệt web trên màn hình lớn của HDTV. Sau khi kết nối PS Vita TV với TV, người dùng có thể trình chiếu hình ảnh, xem phim và nghe nhạc lưu trong thẻ nhớ. Ngoài ra, người dùng có thể lưu trữ và sử dụng máy để nghe nhạc, xem phim  từ máy tính cá nhân của mình thông qua ứng dụng Content manager assistant. Thiết bị này có hỗ trợ trình chiếu video độ phân giải 720p và tối đa lên đến 1080i.
 Sony chính thức bán máy chơi game PS Vita TV tại Việt Nam

Các phụ huynh có thể quản lý nội dung và thời gian chơi game trên PS Vita TV của con em mình hiệu quả theo từng ngày trong tuần và khung thời gian cụ thể nhờ tính năng Parental Controls. Theo đó, các ứng dụng và game từ PS Vita TV sẽ được cấp bậc và phân loại rõ ràng từ 1 đến 9, cha mẹ có thể chọn cấp độ game phù hợp cho con mình chơi. Những game hoặc ứng dụng không phù hợp sẽ không thể khởi động nếu thiếu mật khẩu.

Tác giả: demo

Con heo đất
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường