tin tức-sự kiện

Phụ huynh có vai trò quan trọng quyết định kết quả học tập của con

Sự dạy dỗ của cha mẹ có ảnh hưởng lớn nhất tới kết quả học tập của trẻ, bất kể chất lượng trường học của chúng ra sao.

Đó là kết quả của nhóm nghiên cứu tại Mỹ vừa công bố trên cơ sở đã phân tích hơn 10.000 thiếu niên trên khắp nước này. Thông tin thu thập gồm điểm xếp hạng của các trường học, sự tham gia của các bậc cha mẹ trong việc giúp trẻ làm bài tập ở nhà và các sự kiện ở trường.

Nhóm nghiên cứu phát hiện những trẻ có cha mẹ rất ủng hộ và quan tâm đến thời kỳ học đường thì thực hiện các bài thi tốt hơn.

Cũng theo các tác giả, yếu tố quan trọng nhất trong mối quan hệ phụ huynh - con cái đó là sự tin tưởng, chia sẻ và khuyến khích hoạt động.

Tiến sĩ Toby Parcel, Đại học bang North Carolina nhấn mạnh, "Cha mẹ nên đầu tư thời gian cho trẻ, kiểm tra bài tập về nhà, tham dự các hoạt động tại trường của con và cho trẻ biết trường học là quan trọng". Chính sự quan tâm sát sao của cha mẹ sẽ góp phần quan trọng cải thiện kết quả học tập của con em mình.

Tác giả: demo

Con heo đất
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường