Tin tức :

Hàng rào của ngôi trường mầm non nơi hai cậu nhóc dùng xẻng đồ chơi đào cát để tẩu thoát. Cuộc 'đào tẩu' có vẻ đã được lên kế hoạch rất tỉ mỉ từ trước. Hai cậu nhóc lợi dụng giờ chơi ngoài sân trường cuối buổi chiều để trốn đi ngay trước mũi gi

Mạng xã hội Nga đang kinh ngạc trước tin hai nhóc 5 tuổi nước này dùng xẻng đồ chơi đào hố dưới hàng rào để trốn khỏi trường mầm non, rồi cùng nhau đến cửa hàng ô tô 'mua một chiếc xe người lớn' để 'tẩu thoát'.

Học sinh dân tộc thiểu số hòa cùng niềm vui trong lễ khai giảng

Sáng 5/9, hòa chung với không khí ngày tựu trường của cả nước, tại Đắk Lắk, Đắk Nông..., hàng ngàn học sinh thuộc các cấp đến trường dự lễ khai giảng đầu năm học mới.

Trường đóng cửa, 400 trẻ chen chúc học trong nhà văn hóa thôn

Trường đóng cửa do xuống cấp và ô nhiễm thuốc trừ sâu, gần 400 trẻ ở Trường mầm non xã Thiệu Nguyên (huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa) phải ngồi học chen chúc trong các nhà văn hóa thôn.

7 điều cha mẹ cần làm khi trẻ nói tục

Hiện nay, trẻ được tiếp xúc nhiều với các phương tiện truyền thông ở bên ngoài. Vì vậy, dù bạn có cố gắng dạy dỗ trẻ như thế nào thì trẻ vẫn có thể nói ra những câu nói tục không được nói ở nơi công cộng.

Thực hư sách kĩ năng dạy trẻ 'sờ vào vùng kín' của bạn

Cuốn sách dạy kĩ năng sống cho học sinh lớp 4 có đoạn nội dung “sờ vào vùng kín” đang khiến nhiều người khó hiểu.

Trường hơn 6 tỷ vẫn “phơi sương” sau hai mùa khai giảng

'Trường được xây dựng rất khang trang và hoàn thành hơn một năm nay nhưng đến nay các cháu vẫn chưa vào học. Một, hai ngày là có đoàn đến rồi lại về, đến nay cửa trường vẫn đóng kín qua hai mùa khai giảng' -bức xúc của người dân xã Tân Bình (huyện Thanh Bình, Đồng Tháp).

Trao 50 suất học bổng đến sinh viên có thành tích xuất sắc

Sáng 8/9, Đại học Sư phạm Đà Nẵng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2015 - 2016. Trong buổi lễ, trường tổ chức trao 50 suất học bổng của Đoàn trường đến các sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và trong các hoạt động phong trào thanh niên tình nguyện vì cộng đồng.

Cùng con khơi dậy tiềm năng tự nhiên mỗi ngày

Cuối tuần qua, ngày hội “IQ World - Bé học hỏi qua các giác quan” do Viện Nghiên cứu Giáo dục kết hợp cùng nhãn hàng Similac 4 của Abbott - Hoa Kỳ tổ chức nhằm chia sẻ với các bậc cha mẹ kiến thức và xu hướng mới về sự phát triển nhận thức tiềm năng tự nhiên của trẻ.

Phản đối sáp nhập trường, 230 học sinh nghỉ học

Cho rằng sáp nhập trường không đúng, học sinh đi học xa, nguy hiểm và thậm chí bị các em xã khác đánh nên khoảng 230 em học sinh Trường THCS xã Nghi Thiết (huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) nghỉ học sau buổi khai giảng năm học mới.

Giáo dục tình yêu biển đảo cho học sinh trong ngày khai giảng

Trong buổi lễ khai giảng sáng nay 5/9, ngoài phần nghi lễ truyền thống ngắn gọn, Trường Tiểu học Nguyễn Đức Thiệu (thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc, Quảng Nam) đã tổ chức giới thiệu mô hình và hình ảnh biển đảo đến với các em học sinh.

Tưng bừng lễ khai giảng ở ngôi trường gần 100 tuổi

Sáng nay (5/9), cùng hơn các trường trên địa bàn TPHCM, thầy trò trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (tiền thân là trường trung học Petrus Ký được thành lập từ năm 1927) đã có một lễ khai giảng vui và trang trọng.

Ngắm “thiên thần nhí” rực rỡ cờ đỏ sao vàng ngày khai giảng

Ở nhiều trường tiểu học, những “thiên thần nhí” cũng có được cho mình một ngày khai giảng thật ý nghĩa trước khi chính thức bước vào một năm học mới.

Nghệ An: Niềm vui ngày khai giảng với những ly sữa học đường

Những khuôn mặt thơ ngây đượm chút hồi hộp vì tham dự lễ khai giảng đầu đời trở nên sôi nổi, vui thích khi được cùng bạn uống sữa. Tâm trạng này tràn ngập các lớp học mầm non, tiểu học Nghệ An sáng 5/9, khi những ly sữa học đường được tới tận tay các em.

Khánh Hòa thí điểm dạy tiếng Anh trong các cơ sở mầm non

Năm học 2015-2016, Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa sẽ tổ chức triển khai thí điểm cho trẻ làm quen với ngoại ngữ (Tiếng Anh) trong các cơ sở mầm non, trừ 2 huyện miền núi Khánh Sơn và Khánh Vĩnh.

Hiệu trưởng ĐH Bách Khoa dự lễ khai giảng tại ngôi trường nhiều kỷ niệm

Trường THCS Xuân Cẩm, tỉnh Bắc Giang, từng là một trong những nơi ĐH Bách Khoa Hà Nội sơ tán về trong những năm kháng chiến chống Mỹ. Ngày 5/9/, PGS.TS. Hoàng Minh Sơn, Hiệu trưởng ĐH Bách Khoa, đã về dự lễ khai giảng năm học mới tại ngôi trường nhiều kỷ niệm này.

Trong lễ khai giảng năm nay, niềm vui của thầy và trò trường Hua La như được nhân đôi thêm bởi nhà trường vinh dự đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Tới dự buổi lễ có Trưởng ban Dân vận thành uỷ, Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Sơn La, Phòng Tham mư

Hòa trong không khí cả nước tưng bừng bước vào năm học mới, ngày 5/9/2015, trường Trung học cơ sở Hua La, xã Hua La, thành phố Sơn La long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2015-2016.

Bình Định: Tuyên dương 371 học sinh giỏi, xuất sắc

Sáng 3/9, tại Bảo tàng Quang Trung (huyện Tây Sơn, Bình Định), UBND tỉnh Bình Định tổ chức Lễ tuyên dương, trao thưởng cho 371 học sinh giỏi và 23 Giải thưởng Quang Trung năm học 2014 - 2015.

Trao 40 suất học bổng đến học sinh dân tộc thiểu số

Ngày 3/9, đoàn công tác Ban chỉ đạo Tây Nguyên do Thiếu tướng Trần Quốc Cường, Phó trưởng Ban chỉ đạo dẫn đầu đã đến thăm trường THPT Dân tộc nội trú N’Trang Lơng (Đắk Nông) và trao 40 suất học bổng đến các em học sinh dân tộc thiểu số có thành tích học tập tốt.

Bộ GD&ĐT lấy ý kiến điều chỉnh chương trình giáo dục mầm non

Bộ GD&ĐT đang lấy ý kiến chuyên gia để điều chỉnh chương trình giáo dục mầm non.

Trường xây nhà tình nghĩa cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Ngôi nhà nhân ái khang trang rộng 95 mét vuông đã được đoàn trường ĐH Ngoại ngữ Huế cùng phía đoàn phường Thủy Phương bàn giao trao tặng cho gia đình sinh viên Nguyễn Thị Thu Hiền. Hiện em Hiền đang theo học tại khoa Sư phạm tại trường này, có hoàn cảnh hết sức khó khăn.

Ba công khai

Album : Lễ khai giảng ở nơi học sinh… tay không đến lớp(2015-09-14)
Album : Bỡ ngỡ trong lễ khai giảng đầu tiên(2015-09-14)
Album : Nhiều trò chơi vui nhộn trong lễ khai giảng(2015-09-14)