Điểm báo

Microsoft: Surface Pro 3 bán nhiều gấp ba lần Surface 2 trong quý rồi

2551727_Windows_8_ung_dung_tablet.

Trong báo cáo tài chính của mình Microsoft không tiết lộ chính xác về doanh số của dòng máy tính bảng Surface cũng như chi tiết cho từng đời máy. Tuy nhiên, hôm nay hãng nói với tờ Business Insider rằng số lượng Surface Pro 3 (chạy Windows 8.1) mà công ty bán được trong quý 2 năm tài chính 2015 nhiều gấp 3 lần so với Surface 2 (chạy Windows RT). Hãng cũng thông báo về việc chuẩn bị dừng sản xuất Surface 2 để tập trung nguồn lực cho chiếc Pro 3, phần hàng tồn kho còn lại vẫn sẽ được bán tiếp thông qua các kênh phân phối và bán lẻ.

Thông báo này có ảnh hưởng khá lớn đến tương lai của Windows RT khi mà mới đây Microsoft xác nhận rằng chiếc Surface RT và Surface 2 sẽ không được cập nhật lên Windows 10. Các hãng sản xuất đối tác cũng đã dừng kinh doanh dòng thiết bị chạy Windows RT do hiệu quả không như mong muốn.

Tác giả:

Con heo đất
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường