tin tức-sự kiện

Quỹ Nhân ái hỗ trợ nóng 10 triệu đồng đến cậu bé 'muốn được cõng mẹ...'
Mang trong mình án tử bởi căn bệnh ung thư máu, đôi chân của Tú đã không còn đi lại được nữa nên mỗi lần lên bệnh viện để truyền hóa chất, em lại được mẹ bế ẵm như "em bé". Hàng ngày chứng kiến mẹ vất vả cõng, bế để chăm chút em từng li, từng tí, Tú khao khát một lần em được cõng mẹ. Biết được nguyện vọng của con trai, chị Phạm Thị Nhung chỉ biết ngậm ngùi khóc vì chị biết chắc điều đó rất khó xảy ra dù chỉ là một chút hi vọng mong manh.
Căn bệnh ung thư máu khiến đôi chân của Tú không còn đi lại được nữa.
Em tâm sự chỉ khao khát một lần được cõng mẹ.

Con mắc bệnh hiểm nghèo lại không đi lại được nên hàng ngày chị Nhung phải ở nhà đỡ đần, chăm sóc cho con. Chồng chị Nhung là anh Trương Văn Tuyến đi bào gỗ thuê với đồng công rẻ mạt, công việc lại bập bõm nên có lúc không đủ cả tiền lo bữa cơm cho cả nhà. Thương bố, mẹ Tú không một chút bận lòng mà còn phấn khỏi cho biết: "Con ăn cơm ít thôi để cho nhẹ cân bớt, mẹ cõng sẽ không nặng nữa".
Biết được tâm nguyện của con, chị Nhung như đứt từng khúc ruột.
Bác Nguyễn Tiến Dũng - Bí thư chi bộ thôn Chùa Nguội trân trọng trao 10.000.000 đồng đến gia đình chị Nhung.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình và tấm lòng hiếu thảo của bé Tú, nhà báo Phạm Huy Hoàn - Tổng biên tập báo điện tử Dân trí đã quyết định trao nóng 10 triệu đồng từ Quỹ Nhân Ái để giúp đỡ em. Thay mặt chính quyền địa phương xã, bác Nguyễn Tiến Dũng ( Bí thư chi bộ thôn Chùa Nguội) và anh Nguyễn Văn Việt (Phó chủ tịch xã Nhã Nam) gửi lời cám ơn chân thành đến quý báo. Về phía gia đình, vợ chồng chị Nhung, anh Tuyến xin hứa sẽ dùng số tiền này để cho con đến viện tiếp tục chữa trị.
Tác giả: Admin

Con heo đất
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường