TRƯỜNG TIỂU HỌC EA TIÊU

tin tức-sự kiện

Cùng tham gia Rhino art Vietnam 2014!

Rhino Art là cuộc thi bắt nguồn từ Châu Phi nhằm giúp các trẻ em ở Châu Phi có cơ hội được chia sẻ những suy nghĩ của mình về nạn săn bắn tê giác. Cuộc thi Rhino Art Việt Nam được phát động từ tháng 5/2014 với sự tham gia của hơn 3,500 em học sinh. Đội thực hiện dự án đã đến từng trường để tuyên truyền về tê giác và cuộc khủng hoảng do săn bắn chúng. Sau đó các tình nguyện viên đã gửi lại các em học sinh những mẫu giấy vẽ để các em thỏa sức sáng tạo và sau một thời gian thì thu lại bài vẽ của các em tại trường. Thành phần Ban Giám Khảo cuộc thi Rhino Art Việt Nam 2014 bao gồm tổ chức Wildact Việt Nam, Humane Society International, Kingsley Holgate Foundation và Sở Giáo Dục và Đào Tạo Hà Nội.

Trường THCS Trung Hoà là 1 trong 10 trường THCS và THPT tích cực hưởng ứng cuộc thi này. Các bạn học sinh trường chúng mình đã có cơ hội để biết thêm về con tê giác, số lượng tê giác trong tự nhiên, hiểu rõ hơn về vai trò và hành động của bản thân, của mỗi người đối với tự nhiên. Từ đó, các bạn ấy đã chia sẻ những thông tin hữu ích này với gia đình và bạn bè để nâng cao nhận thức, kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ loài tê giác.

Ca sĩ Thu Minh là một trong những nghệ sĩ có đóng góp tích cực cho chiến dịch bảo vệ tê giác. Cô ấy đã chụp lại những bức tranh của các bạn học sinh trường THCS Trung Hoà và giới thiệu trên trang facebook cá nhân:https://www.facebook.com/thuminhsinger/photos/a.344972295586903.80315.331672773583522/643819095702220/?type=1&theater

Trong số hơn 2000 mẫu vẽ dự thi, đã có 11 bức tranh của các bạn học sinh trường THCS Trung Hoà đạt giải. Trong đó, bạn Nguyễn Hà Chi – học sinh lớp 9A1 đã xuất sắc lọt vào vòng 20 bức tranh đẹp nhất, được gửi sang châu Phi. Lễ trao giải diễn ra vào ngày 10/8/2014 tại Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã xướng tên Hà Chi với giải Nhì của cuộc thi. Xin chúc mừng Hà Chi và các bạn, chúc mừng cô giáo Lê Thị Hằng!

Những tin vui liên tiếp đầu năm học mới đã khích lệ tinh thần của thầy và trò trường THCS Trung Hoà rất nhiều. Các bạn ơi, chúng mình hãy cùng cố gắng trong cả học tập và rèn luyện để năm học 2014-2015 đạt nhiều kết quả hơn nữa nhé!

Tác giả: Admin

Con heo đất
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường