Tin tức/(Demo)/Giáo dục Mầm non/
Khánh Hòa thí điểm dạy tiếng Anh trong các cơ sở mầm non

Theo đó, hiện Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản đề nghị các phòng GD-ĐT rà soát và chọn đơn vị triển khai thí điểm. Cụ thể, thành phố Nha Trang sẽ triển khai thí điểm 3 trường; các huyện, thị xã, thành phố còn lại trên địa bàn sẽ triển khai thí điểm một trường.

Để triển khai thí điểm đạt hiệu quả, Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa quy định các cơ sở phải đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng yêu cầu hoạt động làm quen với ngoại ngữ của trẻ; giáo viên phải có bằng tốt nghiệp cao đẳng Sư phạm ngoại ngữ (hoặc cao đẳng ngoại ngữ) trở lên, đạt năng lực ngoại ngữ bậc 4 trở lên theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

Theo Sở GD-ĐT Khánh Hòa, việc triển khai thí điểm dạy Tiếng Anh nhằm tạo cơ hội cho các cháu sớm tiếp cận với ngoại ngữ để có được nền tảng vững chắc trước khi học ở mức độ cao hơn. Được biết, việc tổ chức thí điểm cho trẻ mầm non làm quen với ngoại ngữ được thực hiện thông qua các trò chơi, bài hát, tranh ảnh… nhằm tạo niềm vui, hứng thú cho trẻ khi được làm quen với một ngôn ngữ mới. Bên cạnh đó, việc thí điểm này không ảnh hưởng đến việc thực hiện chương trình giáo dục mầm non, việc huy động trẻ ra lớp và phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em năm tuổi.

Tác giả: Anh Chiến

Văn bản mới

  • Ba công khai
  • Thông báo

Giả danh Ban tổ chức Hoa hậu để lừa đảo

Không liên quan gì đến việc tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 nhưng

Chủ tịch Quốc hội 'truy' án oan từ

“Vụ ông Chấn cũng là trả hồ sơ đi trả hồ sơ lại mấy lần mà vẫn kết

Mới 5 tuổi đã cao 1,73 m

Mới chỉ 5 tuổi nhưng sở hữu chiều cao lên đến 1,73m, cậu bé Karan Singh, sống

Hàng nghìn sinh viên Hồng Kông nghỉ học để

Hàng nghìn sinh viên tại Hồng Kông hôm nay đã bắt đầu tẩy chay các lớp học

Bộ trưởng ăn bánh mì tiếp dân mãi được

“Báo chí đã phản ánh việc Tổng Thanh tra Chính phủ và Chủ nhiệm Văn phòng
Xem thêm...