Giới thiệu Cổng Thông tin của đơn vị

- Tên: Trường THCS Dray Bhăng

- Địa chỉ: Thôn Kim Châu - Xã Dray Bhăng - Huyện Cư Kuin - Tỉnh ĐăkLăk

                - Hiệu trưởng: Ông Đinh Văn Quyết

- Thông tin liên hệ: Số điện thoại 02623 509 977

- Tiểu sử: Tiền thân là trường THCS Bán Công Kim Châu

Lịch sử hình thành và phát triển

Trường THCS Dray Bhăng, Cư Kuin, Đắk Lắk

 

Trường trung học cơ sở Bán công Kim châu được thành lập theo Quyết định số 11/TC-CB ngày 12 tháng 8 năm 1994 của Sở GD&ĐT Đắk Lắk. Điểm trường chính đặt tại thôn Kim Châu. Lấy nhà kho của Hợp tác xã Nông nghiệp Hòa Hiệp III, thôn Kim Châu để làm trường học và điểm phụ đặt tại trường Tiểu học Ngô Quyền xã Hòa Hiệp, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk nay là thôn Kim Châu, xã Dray Bhăng, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk.

Đây là mô hình trường Bán công cấp THCS đầu tiên trên cả nước thực hiện chủ trương xã hội hóa giáo dục và đa dạng hóa các loại hình trường học theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT. Thầy Nguyễn Văn Thú, Trưởng phòng GD&ĐT Krông Ana làm Hiệu trưởng danh dự.

Năm đầu thành lập nhà trường chỉ có 7 thầy cô giáo, được chia làm 02 tổ chuyên môn với 8 lớp học của 4 khối lớp; 320 học sinh.  Đội ngũ giáo viên giỏi, có năng lực, nhiệt huyết và có nhiều kinh nghiệm giảng dạy đã góp phần thu hút ngày càng đông học sinh trong những năm học tiếp theo.

Năm 2005 xã Dray Bhăng đã được thành lập (tách từ xã Hòa Hiệp).  Năm học 2005-2006 trường chuyển sang hệ công lập theo Quyết định số 3771/QĐ-UBND ngày 10/8/2005 của UBND huyện Krông Ana (năm 2008 tách huyện Krông Ana và thành lập huyện Cư Kuin, trường THCS Dray Bhăng thuộc huyện Cư Kuin). Tên trường THCS Dray Bhăng thân yêu có từ đây; kể từ đó số học sinh, số lớp ngày càng tăng, đến năm học 2011 - 2012 tổng số lớp 19 với tổng số 661 học sinh.

Năm học 2009-2010 được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, các ngành, trường đã được đầu tư xây dựng và chuyển đến ngôi trường mới khang trang, sạch đẹp tại trung tâm hành chính huyện Cư Kuin. Trường tọa lạc trên khuôn viên rộng 11.760m2 được thiết kế trên tổng thể khép kín, khá hoàn thiện gồm 02 dãy phòng học nhà lầu riêng biệt với 18 phòng học và 01 nhà hiệu bộ; năm 2016 UBND huyện tiếp tục đầu tư xây dựng nhà đa năng, thư viện, 03 phòng học thực hành bộ môn, thư viện và nhà thường trực bảo vệ.

Thiết bị và đồ dùng dạy học được trang bị khá đầy đủ, hiện đại như máy chiếu, bảng thông minh, Internet, Wifi đã được kết ni đến từng phòng học, cơ bản đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ dạy và học. Cơ sở vật chất đạt chuẩn là một trong những yếu tố quan trọng để thu hút học sinh đến trường. Nhà trường nỗ lực để nâng cao chất lượng giáo dục. Các phong trào thi đua dạy tốt – học tốt tạo thành đòn bẩy nâng dần chất lượng qua các năm. “Một trong những yếu tố quyết định chất lượng giáo dục của nhà trường chính là chất lượng đội ngũ giáo viên, những người trực tiếp truyền thụ kiến thức và hình thành nhân cách của học sinh”

Năm học 2018-2019 đội ngũ của trường có 02 CBQL, 40 GV, 06 NV và 16 lớp với 486 HS.

Nhà trường đã luôn chú trọng việc bồi dưỡng đội ngũ, thực hiện tốt các cuộc vận động của Ngành, phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh trong mọi hoạt động dạy - học với phương châm “Tất cả vì học sinh thân yêu”; “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo”.

Không chỉ chú trọng giáo dục kiến thức văn hóa, nhà trường rất quan tâm giáo dục toàn diện cho học sinh qua các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt tập thể, văn hóa văn nghệ, TDTT.....triển khai các hoạt động giáo dục, tham gia nhiều hoạt động xã hội có ý nghĩa, hưởng ứng phong trào Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

Chất lượng giáo dục của trường được duy trì và giữ vững có trên 30% tỉ lệ học lực khá - giỏi, hàng năm đều có học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh; tỷ lệ HS đậu tốt nghiệp hàng năm luôn duy trì đạt 100%; tỷ lệ HS yếu, kém giảm dần. Năm học 2016-2017 có em Vũ Thanh Sơn đạt giải khuyến khích cấp quốc gia cuộc thi sáng tạo Khoa học kỹ thuật; năm hcọ 2017-2018 có em Nguyễn Ngọc Uyển Nhi đạt giải khuyến khích cấp quốc gia thi Olympic tiếng Anh trên Internet; nhà trường đã được UBND huyện tặng nhiều giấy khen và đặc biệt Năm học 2017-2018 đã có 05 em học sinh khối 9 được dự thi violympic Toán, Vật lí cấp quốc gia. Các năm học 2014-2015; 2016-2017 được UBND tỉnh Đắk Lắk tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc.

Từ mái trường mến yêu này đã có rất nhiều thế hệ học sinh trưởng thành, có trình độ, tri thức, kỹ năng, phẩm chất, trở thành những con ngoan, những người công dân tốt, đã và đang góp phần cống hiến, xây dựng quê hương Cư Kuin nói riêng và đất nước nói chung. Đây không chỉ là niềm tự hào  của thầy, trò, phụ huynh, học sinh mà còn đáp ứng được sự kỳ vọng của các cấp, các ngành.

Có được một trường THCS Dray Bhăng như hôm nay, thầy và trò nhà trường trân trọng cm ơn các cấp lãnh đạo đã quan tâm chỉ đạo kịp thời sâu sát, cm ơn quý vị phụ huynh đã, đang và sẽ sát cánh cùng thầy trò  trong suốt chặng đường đã qua cũng như trong chặng đường phía trước.

Đã hơn 24 năm trôi qua, các thế hệ nhà giáo, nhân viên của nhà trường đã tận tâm, tận lực vì học sinh thân yêu. Nhiều thầy cô trở thành giáo viên giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, chiến sĩ thi đua, tạo được niềm tin yêu, niềm tự hào cho nhiều thế hệ học sinh. Hội đồng sư phạm đoàn kết, học sinh chăm ngoan, hiếu học, kiên trì vượt khó, phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường. Một  trang sử mới đã mở ra với nhiều thuận lợi, nhưng vẫn còn nhiều thách thức đang đón đợi. Nhưng dù có khó khăn đến đâu Thầy và Trò trường THCS Dray Bhăng vẫn quyết tâm thực hiện tốt sứ mạng “trồng người”.

 Những thành công của trường từ khi thành lập đến nay là sự kết tinh của trí tuệ và công sức của nhiều thế hệ thầy cô giáo, học sinh, sự đồng hành đầy trách nhiệm của CMHS dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, chính quyền các cấp; sự quan tâm chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện Cư Kuin, Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk./.

                                                                                   Dray Bhăng, tháng 8 năm 2019

Ban giám hiệu qua các thời kỳ:

Hiệu trưởng

Phó Hiệu trưởng

- Thầy Nguyễn Văn Thú, Trưởng phòng GD&ĐT Krông Ana làm Hiệu trưởng danh dự từ tháng 9/1994 đến tháng 5/1997

- Thầy Tống Trần Thung, Quyền Hiệu trưởng từ tháng 9/1994 đến tháng 5/1997

- Thầy Phan Khứ, Hiệu trưởng từ tháng 6/1997 đến tháng  8/1998

- Thầy Phan Văn Huế, Hiệu trưởng từ tháng 9/1998 đến tháng 01/2003

- Cô Đinh Thị Hồng Vinh, Hiệu trưởng từ tháng 01/2003 đến tháng 4/2014

- Thầy Nguyễn Huy Tường, Hiệu trưởng từ tháng 4/2014 đến 7/2019

- Thầy Đinh Văn Quyết, Hiệu trưởng từ tháng 8/2019 đến nay.

- Cô Vũ Thị Thủy, Phó Hiệu trưởng từ tháng 9/1994 đến tháng 5/1997

- Cô Đinh Thị Hồng Vinh, PHT từ tháng 9/1998 đến tháng 01/2003

- Thầy Huỳnh Văn Tình, PHT từ tháng 01/2003 đến tháng 3/2017

- Thầy Lê Văn Thành, PHT từ tháng 5/2017 đến nay.

- Thầy Mai Văn Liệu P. Hiệu trưởng từ tháng 3/2019 đến nay.

                                                  


Văn bản mới

  • Ba công khai
  • Thông báo