line-menu
dong ke

04/2020

02

Hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học học kì II, năm học 2019-2020 Chương trình GDPT Tải về

10/2019

30

CONG TAC Y TE Tải về

Thông báo từ : MN Bồ Câu

11/2018

15

Thông báo về việc đăng kí và nộp hồ sơ Dự án thi KHKT năm học 2018-2019 Tải về

11/2017

04

Danh sách Dự án KHKT được chọn dự vòng thi lĩnh vực Cuộc thi KHKT năm học 2017-2018 Tải về

ke-truyen
the-thao
kheo-tay
tro-choi
bai-hat
tiet-day-tham-khao

6 cách để tăng cường phát triển cảm xúc của trẻ

Với 6 cách đơn giản và thú vị sau đây sẽ giúp bé phát triển tình cảm của

Giao quyền chủ động cho giáo viên xây dựng kế hoạch dạy học

Trong việc dạy học cả ngày năm học 2014- 2015, theo Sở GD-ĐT tỉnh Hậu Giang, có

Tụi con đã có nước sạch rồi”!

Đó là câu hò reo sung sướng của các em nhỏ tại trường tiểu học Thiện Hưng
Thực hư sách kĩ năng dạy trẻ 'sờ vào vùng kín' của08/09/2015

Vài ngày nay, nhiều người, đặc biệt là các bậc phụ huynh đang xôn xao vì một đoạn nội dung trong sách giáo dục kỹ năng sống cho học sinh lớp 4 có tình huống được đưa ra là một người hàng xóm rủ một cậu bé sang nhà chơi trò chơi "sờ vào vùng kín của nhau" và nói đây là bí mật giữa hai người.

Cụ thể, đoạn nội dung gây xôn xao có viết: “"Hàng ngày ngoài giờ học, Nam thường sang nhà hàng xóm chơi với các bạn và đợi mẹ đi làm về. Anh Dũng, con bác hàng xóm rất hay bày trò cho Nam và các bạn chơi. Nam rất quý anh Dũng. Một hôm, chỉ có hai anh em ở nhà. Dũng nói muốn chơi một trò chơi. Dũng muốn Nam sờ vào chỗ kín của anh ta còn anh ta sẽ sờ vào chỗ kín của Nam. Dũng nói đây sẽ là một bí mật đặc biệt giữa hai người."

Đoạn nội dung gây xôn xao trong cuốn sách dạy kĩ năng sống cho trẻ

Qua tìm hiểu, được biết đây là sách Bài tập thực hành kỹ năng sống do Lưu Thu Thủy (chủ biên) và Trần Thị Thái Hà, Đào Văn Vi là đồng tác giả biên soạn. Nhà xuất bản Đại học Sư phạm ấn hành.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Dân Trí về sự việc trên, ông Nguyễn Bá Cường, Giám đốc Nhà xuất bản Đại học Sư phạm cho biết đã nắm được thông tin và cho biết rằng đoạn trích “sờ vào vùng kín” gây xôn xao trên mạng là một sự hiểu nhầm.

Theo đó, "nội dung này đúng là nằm trong cuốn sách bài tập kỹ năng tự bảo vệ mình. Bài tập nêu ra tình huống an toàn và không an toàn, đây là bài tập để các em tự nhận biết.

Sau đoạn trích còn có các tình huống khác và các câu hỏi, nếu thông tin được đăng tải lên mạng xã hội từ trước đó mà không có câu hỏi trên sẽ khiến mọi người lầm tưởng. Đây chỉ là câu hỏi giúp trẻ em trước những tình huống có thể bị bắt cóc hoặc bị xâm hại tình dục...", ông Cường cho hay.

Về thông tin chi tiết vụ việc, ông Cường hứa sẽ gửi phản hồi sau.

Một số bài tập khác về kỹ năng tự bảo vệ mình trong cuốn sách.

Đoạn nội dung gây xôn xao là một trong các tình huống được đưa ra để hướng dẫn học sinh nhận biết tình huống an toàn/không an toàn.

Và bài tập để học sinh xác định cách xử lí

Anh Chiến