Tin tức Tin tức/(MN Bông Sen)/Tiểu học/

Trao gần 300 suất quà đến học sinh vùng cao

Gần 300 học sinh tại các trường tiểu học và THCS của hai xã, thuộc huyện miền núi Thường Xuân (Thanh Hóa) vừa được nhận những món quà ý nghĩa từ nhóm từ thiện trao tặng.
Theo đó, nhóm từ thiện Mai Vàng đã trao 280 suất quà tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các trường: Tiểu học dân tộc bán trú và THCS xã Xuân Lẹ; trường Tiểu học dân tộc bán trú và trường THCS xã Xuân Chinh. Nhóm từ thiện trao quà tới các em học sinh khó khăn tại huyện Thường Xuân (Thanh Hóa). Mỗi suất quà bao gồm 1 cặp sách, 10 quyển vở, 5 bút bi và 1 chiếc áo mưa. Nhóm cũng đã trao cho học sinh 2 trường bán trú, mỗi trường phần quà gồm các dụng cụ chơi thể thao và 1 tivi 40’. Ngoài ra, nhóm từ thiện cũng đã trao 150 suất quà cho các thầy cô giáo công tác tại các trường nêu trên. Em Vi Thị Diễm Huyền, học sinh lớp 1A, Trường tiểu học dân tộc bán trú xã Xuân Lẹ xúc động nói: “Em rất mong có cái ba lô để đeo trên lưng như các bạn ở phố nhưng chưa có vì nhà em nghèo, giờ được rồi, em vui lắm”. Thầy giáo Nguyễn Văn Anh - Hiệu trưởng Trường tiểu học dân tộc bán trú xã Xuân Lẹ cho biết: “Xã Xuân Lẹ là một trong 5 xã đặc biệt khó khăn của huyện. Đời sống vật chất, tinh thần của các em vô cùng khó khăn, món quà đã đến rất đúng lúc và là nguồn động viên lớn cho thầy và trò”. Theo bà Nguyễn Thị Thanh Mai, trưởng nhóm từ thiện Mai Vàng, đối tượng được nhóm hướng đến chủ yếu là những học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Cũng theo bà Mai, dù mới được thành lập chưa được một năm nhưng nhóm đã có nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa trên nhiều vùng miền.