Tin tức/(Trường THCS Mai Trung)/Gương mặt tiêu biểu/
Hoàng Minh Khương - Tấm gương vượt khó, học giỏi

Em Hoàng Minh Khương sinh ra trong một gia đình nông dân ở xóm Nội Dinh thôn Cẩm Trang ( Mai Trung- Hiệp Hòa ), là con ông Hoàng Văn Phương và bà Ngô Thị Thảo. Khương là con lớn trong nhà. Hai em Khương, một em bị tật nguyền, còn một em còn nhỏ. Vì thế, nên kinh tế gia đình còn rất khó khăn. Sau những giờ học ở trường, về nhà Khương thường giúp đỡ bố mẹ, từ việc nhà cho đến việc đồng áng.

Bận rộn, vất vả là thế, nhưng em vẫn miệt mài, cố gắng vươn lên trong học tập. Năm mới lên học cấp II, Khương mới chỉ là một học sinh khá, chưa đạt được thành tích nào đáng kể. Năm học lớp 7, em mới chỉ giành được 2 giải ba cấp huyện. Bắt đầu từ năm học lớp 8, Khương vượt lên, liên tiếp giành được  nhiều giải cao trong các kỳ thi HSG cấp huyện cấp tỉnh. Cụ thể, trong năm học 2011- 2012, Hoàng Minh Khương đã giành được 5 giải. Trong đó cấp huyện giành 2 giải Nhất ( môn Toán 8 và Thi giải toán trên máy Casio ) 1 giải ba và 1 giải KK ; cấp tỉnh, em đạt giải Nhì môn giải Toán qua mạng.Trong năm học này, bằng nỗ lực của bản thân, sự động viên của gia đình và được sự dìu dắt của các thầy các cô, Khương đã xuất sắc giành được 7 giải trong tất cả các cuộc thi về môn Toán 9 từ cấp huyện, cấp tỉnh đến cấp Quốc gia. Trong đó, cấp huyện, em giành trọn bộ 3 giải Nhất ( Toán, giải toán qua mạng và giải toán trên máy tính Casio); cấp tỉnh 3 giải ( 1 giải Nhì và 2 giải Ba ). Và trong kỳ thi giải Toán qua mạng cấp Quốc gia vừa qua, Khương đã vượt lên, xuất sắc giành tấm huy chương vàng quý giá, làm rạng danh cho gia đình, trường lớp và quê hương.

Đây là phần thưởng xứng đáng cho cả một quá trình phấn đấu kiên trì, bền bỉ, vượt qua hoàn cảnh khó khăn của người học trò thông minh, hiếu học đất Mai Trung.

Tác giả: Trần Văn Thanh

• Ba công khai