Tin tức/(Trường THCS Mai Trung)/Gương mặt tiêu biểu/
Nguyễn Nhật Minh – Tấm gương hiếu học
Vóc người hơi nhỏ, đôi mắt sáng thông minh, cử chỉ hoạt bát, nói năng nhẹ nhàng là những điểm dễ nhận thấy nhất của bất kì ai khi gặp Nguyễn Nhật Minh – cậu học trò lớp 6A trường THCS Mai Trung.

Sinh ra trong một gia đình có bố mẹ đều là giáo viên dạy THCS Minh được thừa hưởng mọi điều kiện thuận lợi để phát huy năng khiếu Toán. Ở nhà Minh được bố mẹ quan tâm về mọi mặt để học tập tốt. Từ việc quan tâm rèn  luyện chăm sóc sức khỏe đến việc học hành. Riêng việc học tập, những tài liệu nào cần bố mẹ Minh đều trang bị cho em đầy đủ. Mỗi buổi tối, khi hoàn thành  bài tập cô cho ở lớp, bố mẹ còn sưu tầm  đề trên mạng đề hướng dẫn Minh luyện tập thêm. Bài nào không hiểu, bố hoặc mẹ lại giảng giải cho em.

Nhận xét về cậu học trò cưng, cô Nguyễn Thị Minh Nguyệt – giáo viên chủ nhiệm đồng thời là giáo viên trực tiếp bồi dưỡng em nhận xét: Minh có kiến thức cơ bản rất vững, thông minh lại rất chăm chỉ học tập. Khi học tập trên lớp buổi sáng hay tham gia câu lạc bộ Toán buổi chiều, em là học sinh hăng hái phát biểu nhất, gặp bài bài khó em cũng cố gắng suy nghĩ để tìm ra cách giải.

Nói về thành tích học tập của Nhật Minh các bạn trong lớp trong trường đều phải nể phục bởi em học giỏi đều các môn. Từ năm học lớp 1 đến lớp 3 Minh đều là học sinh giỏi và đều giành giải Nhất khi tham gia thi học sinh giỏi cấp trường.  Năm lớp 3 là năm đầu Nhật Minh có cơ hội tham gia kì thi Olimpic tiếng Anh em  đã xuất sắc giành giải nhất cấp huyện. Năm học này Nhật Minh được tham gia 3 nội dung thi : Olimpic tiếng Anh, Violimpic Toán, giao lưu Olimpic Toán lớp 4 cấp huyện thì cả ba nội dung thi em đều đạt giải cao: Nhất Violimpic Toán 4, Nhất Olimpic Toán 4 và giải Nhì  Olimpic tiếng Anh.

Ở nhà, ngoài giờ học, bố mẹ luôn khuyến khích Minh tham gia thể thao để rèn luyện sức khỏe và tư duy. Môn thể thao Minh yêu thích nhất là cờ vua. Em thường được bố cho chơi cờ cùng các anh chị học cấp 2 nên nắm bắt được nhiều nước đi hay, tư duy chiến thuật khá tốt, tâm lí thi đấu vững vàng. Năm học 2011-2012 tham gia thi cờ vua Nhật Minh đạt giải Nhất cấp huyện. Vừa qua, khi tham gia giải cờ vua cấp huyện em thi đấu 5 ván thắng 4 và chỉ chịu thua 1 ván, mặc dù chưa có kết quả nhưng khả năng em cũng sẽ giành giải cao.

Khi được hỏi về mong ước của mình trong tương lai gần, Minh tâm sự: “Em mơ ước học tập thật tốt để năm học tới được vào đội tuyển tham gia thi cấp tỉnh, cấp quốc gia và đạt giải”. Xin chúc cho mong ước đẹp đẽ ấy của Nhật Minh trở thành hiện thực.
Tác giả: Vũ Hạnh

• Ba công khai