Tin tức/(Trường THCS Bắc Lý)/Hoạt động nhà trường/
TRỒNG CÂY CHUẨN BỊ ĐÓN TẾT NGUYÊN ĐÁN MẬU TUẤT 2018

Xã hội hiện đại là xã hội điện tử, tin học và công nghệ. Nhưng phía sau nó, xã hội hiện đại lại thải ra một lượng chất thải khổng lồ dẫn đến ô nhiễm môi trường, nguồn nước, thức ăn... ảnh hưởng đến đời sống, sức khỏe con người, thì việc trồng cây là một việc làm hết sức cần thiết và cấp bách. Mỗi nhà, mỗi khu phố, mỗi ban ngành... đều phải có trách nhiệm trồng cây xanh ở khu vực mình hay ở, những nơi công cộng để bảo vệ môi trường. Đúng như những điều Bác đă dạy trong lời phát động Tết trồng cây khi xưa: "Miền Bắc có độ 14 triệu người, trong số đó độ 3 triệu trẻ em thơ ấu, 1 triệu người từ 8 tuổi trở lęn đều có thể trồng cây... Như vậy, mỗi tết trồng được độ 15 triệu cây" thì chẳng mấy chốc đất nước ta sẽ phủ xanh đất trống đồi trọc, không những lŕm cho quang cảnh môi trường ngày càng cải thiện tốt hơn mà còn phát huy tác dụng tích cực của cây trong việc cải thiện, nâng cao đời sống nhân dân.

Sáng nay 25/1/2018, trường THCS Bắc Lý tổ chức cho GV và các em học sinh tham gia hoạt động trồng cây để chuẩn bị đón chào tết Nguyên Đán 2018. Đặc biệt, trong lần trồng cây này, nhà trường đã nhận được 2 cây hoa ban đỏ do BGH trường THCS Hương Lâm tặng. Nhà trường xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến thầy Nguyễn Đình Kim (Hiệu trưởng) và thầy Nguyễn Quang Duy (Phó hiệu trưởng) trường THCS Hương Lâm.

Tác giả: Như Quỳnh

• Ba công khai