Tin tức/(Trường tiểu học Ngọc Sơn)/Tiểu học/Chuyên Môn/
Những buổi học trên Zoom

NHỮNG BUỔI HỌC TRÊN  ZOOM

  Cuộc sống an bình là niềm mong mỏi cua tất cả mọi người. Nhưng đến khi thiên tai dịch họa, những vấn đề không mong muốn vẫn ập đến.

Năm  học 2019-2020,đại dịch covid quét qua toàn thế giới gây ra biết bao tổn thất về con người, về vật chất, về tinh thần trên  khắp các nước. Việt Nam ta thật tự hào khi đã từng bước đẩy lùi dịch bệnh này.

Khi dịch bệnh xảy ra, thủ tướng ra chỉ thị giãn cách toàn xã hội. Mọi công việc đều bị ngừng trệ, trường học bị đóng cửa. Tuy nhiên,con người Việt Nam vốn là thế, sức sáng tạo luôn được bật ra từ những khó khăn. Các thầy cô giáo chúng tôi cũng vậy, chúng tôi cũng trăn trở, tìm tòi cách thức học mới sao giãn cách xã hội cũng không ảnh hưởng nhiều đến việc học hành của học sinh. Vì vậy những lớp học qua Team, qua Zoom đã được hình thành.

     Ngày đầu thật khó khăn biết bao. Chúng tôi đã nỗ lực hết mình để học hỏi cách sử dụng phần mềm Zoom. Biết cách sử dụng rồi nhưng vấn đề thiết bị của học sinh cũng nan giải. Tuy nhiên với sự động viên của thầy cô, với sự nhiệt tình ủng hộ của phụ huynh học sinh, lớp học của tôi đã vào hoạt động qua phần mềm Zoom. Mặc dù có những buổi phải chuyển vào tối để tất cả học sinh có đủ thiết bị để tham gia học tập. Cả cô và trò cũng có những buổi học đầy thú vị bởi sự hồn nhiên ngây thơ của các con qua các câu hỏi: “ Cô ơi học chưa ạ? Cô ơi cô ở nhà mà vẫn mặc đẹp thế á?” Cũng có lúc bản thân tôi thấy băn khoăn khi phần mềm Zoom cứ 40 phút lại bị thoát ra. Cả cô và trò lại phải vào lại phòng. “ Cô ơi con không vào được ạ, cứ đòi con phải nhập mật khẩu, ID phòng.” Mỗi buổi học chúng tôi thật sự nỗ lực để làm việc qua Zoom nhưng để có hiệu quả hơn tôi đồng thời dùng cả Zalo nhóm lớp để chấm và chữa bài cho học sinh.

Ngoài thời gian dạy trong phòng học mỗi buổi, mỗi giáo viên chúng tôi có khoảng hơn một tiếng chấm và chữa bài cho học sinh trên zalo. Cô và trò chúng tôi cũng đã nỗ lực hết mình để kết quả học tập đạt được tốt nhất. Bằng sự tâm huyết với nghề, học sinh lớp 5A nói riêng và trường tiểu học Ngọc Sơn nói chung duy trì việc ôn tập kiến thức  có hiệu quả tốt để chuẩn bị cho việc trở lại trường học hậu covit.

    Hôm nay, khi các học sinh đã trở lại trường, cô trò chúng tôi hân hoan gặp lại nhau qua các bài học trên lớp. Nhưng ấn tượng về những buổi học qua Zoom là những kỉ niệm không thể phải mờ trong tâm trí cô trò chúng tôi.

 

Ngày 12 tháng 5 năm 2020

 

 Giáo viên :Lê thị Loan

Tác giả: Lê Thị Loan

Văn bản mới

  • Ba công khai
  • Thông báo

ba cong khai 16-17

Ba cong khai

BA CÔNG KHAI NĂM HỌC 2018- 2019

CHẤT LƯỢNG, CSVC, CÁC KHOẢN THU, ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN

BA CÔNG KHAI NĂM HỌC 2018-2019

DỰ TOÁN CHI VÀ CÁC NGUỒN VỐN CHO XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH NĂM 2017-2018

BA CÔNG KHAI NĂM HỌC 2018-2019

CÔNG KHAI DỰ TOÁN THU CHI NĂM 2018

Biểu mẫu công khai T5 - theo thông tư 21

Biểu mẫu công khai T5 theo thông tư 21
Xem thêm...
Website Đơn vị