Tin tức/(Trường tiểu học Ngọc Sơn)/Tiểu học/Công tác Đội/
Chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ

CHĂM SÓC NGHĨA TRANG LIỆT SĨ

Nhân dịp kỷ niệm  130 năm ngày sinh nhật Bác, thầy trò trường tiểu học Ngọc Sơn đã phối hợp với BCH Đoàn xã tổ chức buổi lao động chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ của địa phương.

Trước khi tổ chức lao động, thầy trò nhà trường đã tập trung viếng và thắp hương tri ân  nhà tưởng niệm mẹ Việt Nam anh hùng , tượng đài Tổ quốc ghi công trong khuôn viên nghĩa trang.

Với sự chỉ đạo trực tiếp và đồng hành của cô Hà Khành Huyền Tổng phụ trách Đội , đồng chí Hoàng Văn Quý - Bí thư đoàn xã đã làm cho không khí của buổi ra quân lao động trở nên sôi nổi nhiệt tình hơn. Bằng tình cảm trân trọng, tri ân những người đã hy sinh vì sự bình yên của Tổ quốc, các thầy cô, các đồng chí đoàn thanh niên xã và các em học sinh đã nhổ cỏ, quét dọn, chăm sóc từng phần mộ cho gần hai trăm ngôi mộ trong khuôn viên của nghĩa trang. Qua công việc chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ các em học sinh hiểu được đây chính là nơi yên nghỉ của các liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước là trách nhiệm và niềm vinh dự lớn của thầy và trò nhà trường. Đây là hoạt động không những thể hiện đạo lý 'uống nước nhớ nguồn', mà còn góp phần nuôi dưỡng lòng yêu nước và tự hào về truyền thống dân tộc cho các em, đồng thời tạo động lực quyết tâm học tập, phấn đấu vươn lên.

Sau một buổi chiều lao động tích cực với tinh thần xung kích, toàn bộ khu vực nghĩa trang đã trở nên sạch đẹp. Lãnh đạo nhà trường xác định: Chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ, di tích lịch sử địa phương cũng là một trong năm nội dung của phong trào xây dựng “Trường học thân thiện học sinh tích cực”. Đây cũng là việc làm thường xuyên của thầy trò trường tiểu học Ngọc Sơn được nhân dân địa phương ghi nhận.

Tác giả: Trường tieur học Ngọc Sơn

Văn bản mới

  • Ba công khai
  • Thông báo

ba cong khai 16-17

Ba cong khai

BA CÔNG KHAI NĂM HỌC 2018- 2019

CHẤT LƯỢNG, CSVC, CÁC KHOẢN THU, ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN

BA CÔNG KHAI NĂM HỌC 2018-2019

DỰ TOÁN CHI VÀ CÁC NGUỒN VỐN CHO XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH NĂM 2017-2018

BA CÔNG KHAI NĂM HỌC 2018-2019

CÔNG KHAI DỰ TOÁN THU CHI NĂM 2018

Biểu mẫu công khai T5 - theo thông tư 21

Biểu mẫu công khai T5 theo thông tư 21
Xem thêm...
Website Đơn vị