Tin tức/(Trường tiểu học Ngọc Sơn)/Tin tức - Sự kiện/nha truong/
gương chủ tịch công đoàn nhà trường

Gương người tốt, việc tốt.

 

          Trường Tiểu học Ngọc Sơn của tôi bốn năm liền đạt danh hiệu trường tiên tiến cấp tỉnh và năm học 2016 – 2017  trường vinh đự được nhận cờ thi đua của UBND tỉnh Bắc Giang.

          Để có được thành tích như vậy là do sự nỗ lực của tất cả các đồng chí trong Ban Giám hiệu, của các đồng chí CBGV, nhân viên, phụ huynh và học sinh trong nhà trường, trong đó có sự đóng góp không hề nhỏ của đồng chí Chủ tịch Công đoàn mà tôi muốn nhắc tới. Đó là đồng chí Thân Thị Thu Hà.

          Nhắc đến cô giáo Thân Thị Thu Hà, học sinh, phụ huynh của trường Tiểu học Ngọc Sơn và các đồng chí GV của các trường trong huyện Hiệp Hòa ai cũng biết. Họ biết đến cô bởi lòng yêu nghề, sự hăng say trong nghề nghiệp, bởi sự tận tụy, nhiệt tình trong công tác, bởi những thành tích đáng tự hào mà cô đã đạt được trong nhiều năm qua.

Với những kiến thức đã học được từ trường Sư phạm, những kinh nghiệm đúc rút từ những bài giảng thực tế và những kinh nghiệm học hỏi được từ đồng nghiệp, những thế hệ đi trước, trong các đợt hội giảng cấp trường, các đợt thi GVG cấp huyện, cấptỉnh, cô luôn là người được Ban Giám khảo và đồng nghiệp đánh giá cao về kiến thức, khả năng truyền thụ cho học sinh và luôn tìm tòi áp dụng những cái mới trong bài giảng của mình. Cô là một trong số những GV đi đầu trong việc áp dụng công nghệ thông tin vào các bài giảng. Và đặc biệt khi nhà trường nhận được dự án Room to read cũng chính cô là người được BGH tin tưởng cử đi tập huấn để về hướng dấn cho các đồng chí GV trong trường.

          Với đức tính ham học hỏi, cô luôn cảm thấy không bao giờ thỏa mãn với chính mình. Trong 25 năm giảng dạy, nhiều năm liền cô đã đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh.Trong dạy học, mỗi bài giảng của cô là một điều mới lạ với học sinh. Cô luôn tạo tình cảm thân thiện, gần gũi với học sinh. Năm học nào lớp cô chủ nhiệm cũng đạt lớp xuất sắc.

          Cô không chỉ là người phụ nữ giỏi việc nước, mà cô còn là người phụ nữ đảm việc nhà. Sau mỗi buổi đến trường cô vẫn làm tốt vai trò của người mẹ, người vợ, người con trong gia đình. Gia đình cô có hoàn cảnh rất éo le : Bố chồng cô là liệt sĩ, chồng, mẹ chồng, em chồng cô đều mắc bệnh hiểm nghèo trong thời gian khá dài, thời gian ở viện của họ nhiều hơn ở nhà và bản thân cô cũng bệnh tật vậy mà cô vẫn sắp xếp công việc hợp lí để có thời gian chăm lo cho chồng, mẹ chồng, em chồng và hai con nhỏ chu đáo. Cuộc đời đâu có mỉm cười với gia đình cô. Căn bệnh hiểm nghèo đã cướp đi của gia đình cô cả ba người thân liền trong ba năm. Vành khăn tang trên đầu chồng chất, công việc nặng nề lại đè lên đôi vai nhỏ bé của cô. Một mình cô đứng lên lo việc hậu sự cho chồng, mẹ chồng, em chồng chu toàn khiến bà con lối xóm cùng đồng nghiệp ai cũng phục cô .

          Giờ đây với cương vị vừa là giáo viên giảng dạy, vừa là Chủ tịch Công đoàn, cô Hà vẫn cố gắng vượt lên hoàn cảnh và luôn không ngừng phấn đấu tu dưỡng đạo đức để  xứng đáng với niềm tin yêu của đồng nghiệp, học sinh và nhân dân. Là đồng nghiệp, tôi luôn mong muốn cô có sức khỏe để vượt qua mọi khó khăn của cuộc sống để hoàn thành xuất sắc công việc trồng người.

 

 

                                                                      Ngọc Sơn Tháng 9 năm 2017

                                                                                     Người viết :

                                                                               Trần Thị Hường

Tác giả: Trần Hường

Văn bản mới

  • Ba công khai
  • Thông báo

ba cong khai 16-17

Ba cong khai

BA CÔNG KHAI NĂM HỌC 2018- 2019

CHẤT LƯỢNG, CSVC, CÁC KHOẢN THU, ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN

BA CÔNG KHAI NĂM HỌC 2018-2019

DỰ TOÁN CHI VÀ CÁC NGUỒN VỐN CHO XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH NĂM 2017-2018

BA CÔNG KHAI NĂM HỌC 2018-2019

CÔNG KHAI DỰ TOÁN THU CHI NĂM 2018

Biểu mẫu công khai T5 - theo thông tư 21

Biểu mẫu công khai T5 theo thông tư 21
Xem thêm...
Website Đơn vị