Tin tức Tin tức/(Trường tiểu học Mai Đình 1)/Tin tức nhà trường/

Xuân yêu thương, Tết ấm áp dành cho học sinh nghèo ở Trường TH Mai Đình số 1

- Hơn 4 triệu đồng cùng nhiều phần quà ý nghĩa đã được trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học giỏi ở trường TH Mai Đình số 1.

Trong không khí hân hoan chào đón tết Đinh Dậu 2017, chiều ngày 20/01, Công đoàn trường TH Mai Đình số 1 đã tổ chức phát quà Tết cho các em học sinh nghèo, với mong muốn mang đến cho các em có một cái tết ấm áp.

Trong buổi lễ  sơ kết học kỳ 1, thông qua chương trình hành động, trường TH Mai Đình số 1  đã phát động chương trình “Ủng hộ bạn nghèo” trên quy mô toàn trường nhằm ủng hộ học sinh nghèo trong dịp Đinh Dậu  2017

Với hơn 40 cán bộ giáo viên và hơn  800 học sinh, qua buổi  phát động  trường TH Mai Đình số 1  đã quyên góp từ các thầy cô giáo và các em học sinh được tổng số 4.385.000đ.

Toàn bộ số tiền đã được Công Đoàn trường trực tiếp trao tặng bằng tiền và hiện vật cho 90 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đây là chương trình hoạt động hết sức ý nghĩa nhân văn của Công đoàn trường TH Mai Đình số 1 , qua đó động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và đón Tết thật vui tươi, đầm ấm.

Thầy Hoàng Minh Chiến  – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Nhà trường đã thực hiện triện khai chương trình vận động chung tay ủng hộ quỹ các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có từ 3 năm nay. Ngay từ những năm đầu, phong trào đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của mọi người".

Bước sang năm học 2016  - 2017 lãnh đạo nhà trường đã giao cho Công đoàn và Đội Thiếu niên phát động phong trào với nội dung “Ủng hộ bạn nghèo”. Theo đó, toàn thể cán bộ giáo viên bớt một phần lương và các em bớt ăn quà sang để quyên góp.

Số tiền khuyên góp được sau đó được trao cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó có cả những trường hợp mồ côi mất cả cha lẫn mẹ hoặc phải sống với ông bà nội già yếu.

Niềm vui xen lẫn những giọt nước mắt vì cảm động của cô học trò nghèo khi nhận những món quà Tết thể hiện tinh thần tương thân, tương ái từ bạn bè, thầy cô.

"Nhà trường mong muốn duy trì chương trình hoạt động thường xuyên hàng năm, giáo dục cho các em có tinh thần trách nhiệm đùm bọc, tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách”, thầy Hoàng Minh Chiến cho biết.

Có thể nói, các phần quà tuy không lớn nhưng đã là nguồn động viên khích lệ giúp các em có nghị lực hơn cố gắng phấn đấu, rèn luyện đạt thành tích cao trong học tập và kiến tạo tương lai.

Đồng Văn Hải