Tin tức Tin tức/(Trường tiểu học Mai Đình 1)/Tin tức nhà trường/

Chung tay giúp đỡ bạn có hoàn cảnh éo le

Gần một tháng nay, cả xã tôi ai ai cũng không cầm được nước mắt khi nhắc đến hoàn cảnh thương tâm của 6 chị em  trong một gia đình mà chỉ chưa đầy một tháng đã mất cả cha lẫn mẹ. Đang được sống  êm ấm , thanh bình trong vòng tay yêu thương của cha mẹ, thoắt cái các bạn bỗng trở thành trẻ mồ côi. Mẹ mất trong một vụ tai nạn giao thông kinh hoàn, cha mất do đột tử , 6 chị em – đứa lớn nhất học lớp 11, đua thứ hai học lớp 8, đưa  thứ ba học lớp 6, đưa thứ tư học lớp 2, còn 2 đứa nhỏ một 5 tuổi còn 1 mới 17 tháng tuổi.

Tiếp nối truyền thống “ T ương thân, tương ái”, “ Lá lành đùm lá rách”; “Một miếng khi đói bằng một gói khi no” của cha ông ta, một truyền thống tốt đẹp  được truyền từ đời này đến đời khác. Trường tiểu học Mai Đình số 1 tổ chức quyên góp ủng hộ các bạn nhằm mong muốn với một chút ít tấm lòng của mọi người sẽ góp phần xoa dịu bớt nõi đau này và giúp cho các bạn hằng ngày vẫn được cắp sách tới trường.

Hưởng ứng đợt quyên góp này, các bạn học sinh lớp 4B của trường  đã quyên góp được  620.000 đồng . Số tiền tuy ít ỏi nhưng đủ tháy tấm lòng tương thân tương ái của các em, các em đã biết cảm thông, chia sẻ với các bạn có hoàn cảnh kém may mắn.

Số tiền này sẽ được bạn Chủ tịch hội đồng tự quản thay mặt lớp mang gửi cho hội đồng đội của trường gủi đến tận tay cho các bạn và gia đình.

Ngoài các ban ngành đoàn thể Ngày 26/3/2016 trưởng phòng Giáo Dục huyện Hiệp Hòa và các đồng chí Hiệu trưởng hiệu phó trong cụm số 5 đã về chia buồn cùng gia đình và động viên an ủi gia đình.