Tin tức Tin tức/(Trường tiểu học Mai Đình 1)/Tin tức nhà trường/

Cô giáo Hà Thị Oanh- Tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người

Sinh ra trong một gia đình đông con ở thôn Châu Lỗ xã Mai Đình, cô Hà Thị Oanh đã sớm thể hiện mong muốn làm cô giáo- một nghề cao quý và thiêng liêng vô cùng. Tốt nghiệp Đại học Sư phạm , cô được phân công về giảng dạy tại trường Tiểu học Mai Đình số 1. Dù nhà cách xa trường nhưng cô Oanh luôn cần cù, chăm chỉ cống hiến hết sức mình vì học sinh trường Mai Đình. Đi theo tiếng gọi của tổ quốc, chồng cô tham gia vào công cuộc xây dựng đất nước. Vì chồng đi bộ đội nên không hay về nhà, mọi trọng trách của gia đình đều đè nặng lên vai người phụ nữ mảnh khảnh.Mặc dù vừa phải chăm lo, quán xuyến công việc của một người mẹ, vừa phải làm tròn trách nhiệm của một người cha, nhưng chính đôi bàn tay chai sần ấy    đã nuôi nấng các con ăn học khôn lớn cho đến bây giờ. Nhờ sự hy sinh to lớn ấy, hai con của cô đã đỗ vào Đại học Quốc gia.

Tuy phải vất vả chăm lo cho gia đình nhưng cô giáo vẫn luôn hoàn thành tốt công việc giảng dạy của mình. Sau bao nhiêu năm cần cù vất vả, cô đã đạt được danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và đang nắm giữ vị trí Phó hiệu trưởng của trường. Ngồi trên chiếc ghế khá cao trong trường nhưng cô Oanh không những không kiêu căng,, tự phụ mà còn nhiệt tình giúp đỡ các cấp dưới của mình, nhất là đối với những giáo viên mới vào nghề. Có lần cô từng chia sẻ: ” Là những lớp thế hệ mới nên các em ấy rất cần sự giúp đỡ và chỉ dạy của mọi người. Ai cũng phải trải qua rất nhiều gian khổ để thành công. Tôi cũng đã từng như vậy. Trước khi có được vị trí như ngày hôm nay, tôi đã phải cố gắng rất nhiều. Tôi hiểu rất rõ cái khó khăn, khổ cực mà những giáo viên mới đã, đang và sẽ trải qua. Nên tôi hy vọng có thể giúp cho các em ấy bằng hết sức mình. Tương lai của sự nghiệp giáo dục đều nhờ vào những lớp mới này”. Lời tâm sự chân thành của cô khiến cho mọi người đầy mến mộ và cảm phục. Chịu nhiều áp lực từ gia đình, nhà trường,và công việc, nhiều lần rất muốn buông xuôi nhưng người phụ nữ đầy nghị lực ấy đã quyết tâm vượt qua những thử thách của cuộc đời.

Không chỉ vậy, cô còn là một người hòa đồng,vui vẻ và có trách nhiệm. Mọi công việc được giao cô đều hoàn thành đúng hẹn và đầy đủ.Không bao giờ đùn đẩy công việc cho người khác,luôn yêu thương học sinh, quan tâm tới mọi người nên ai ai cũng quý mến và kính trọng cô.

Là một đồng nghiệp, bản thân tôi vô cùng kính trọng, ngưỡng mộ và học hỏi ở cô. Cô là một tấm gương sáng cho bao thế hệ noi theo.Những tấm gương tiêu biểu như cô Hà Thi Oanh cần được biểu dương nhân rộng để nâng cao sự nghiệp giáo dục và đào tạo , làm cho đất nước ngày càng phát triển, sánh vai với các cường quốc năm châu trên thế giới.